Cựu học sinh Trần Hưng Đạo

Cựu học sinh Trần Hưng Đạo

Các bài gần đây

Tổ Ngoại ngữ – 30 năm hình thành và phát triển cùng mái trường thân yêu

Tháng 11/2022, một dấu ấn quan trọng đối với quý Thầy Cô đang công tác tại Chuyên Trần, bởi chúng ta được chứng kiến khoảnh khắc trọng đại – Mái trường dấu yêu bước vào độ tuổi 30.

Ba mươi năm ấy, thật lắm bể dâu. Biết bao thế hệ Thầy Cô đã cống hiến cho sự trưởng thành của Tổ Ngoại ngữ.

Những quý Thầy Cô thuộc thế hệ đầu tiên đã chứng kiến sự giao thoa cấp 2-3 của trường. Ở cấp 3 có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, cô Nguyễn Thị Thu Hiền, thầy Trần Châu Hùng. Ở cấp 2, Tổ có cô Ung Thị Minh Yến (nay cô đã mất), thầy Trương Ngọc Ánh, cô Nguyễn Thị Kim Yến, cô Hoàng Thị Mỹ Linh. Quý thầy cô đã đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình 30 năm. Với sự yêu nghề và nhiệt huyết của quý Thầy Cô, Tổ Ngoại ngữ, dù lúc đó vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng cũng đã kịp để lại trong những thế hệ học sinh như chúng tôi một sự hiểu biết về triển vọng của một môn học mà sẽ đưa chúng tôi đến những chân trời mới.

Tổ Ngoại ngữ như được tiếp thêm sức mạnh khi nhiều quý Thầy Cô yêu nghề hơn về công tác ở trường. Cô Nguyễn Phúc Diên Ngọc, cô Nguyễn Thị Toàn Thắng, cô Châu Trần Phương Chi, thầy Phạm Quốc Hùng, cô Lý Hoàng Linh Thảo, là những quý thầy cô đã góp phần khiến những bước đi của Tổ được vững chắc hơn.

Đặc biệt, diện mạo của Tổ Ngoại ngữ có phần tự hào hơn, khi Tổ có thêm quý Thầy dạy tiếng Pháp: Thầy Nguyễn Giáo và thầy Nguyễn Văn Chính. Sự cống hiến của quý Thầy đã khiến cho Tổ Ngoại ngữ trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo trở nên rất đặc thù – Tổ vừa dạy tiếng Anh và tiếng Pháp – xứng danh là Tổ Ngoại ngữ.

Thời gian qua đi, luôn để lại những đổi thay. Có những đổi thay khiến người ở lại yên tâm. Một số quý Thầy Cô đã hưu trí, vui cùng thú điền viên; một số quý Thầy Cô đã chuyển công tác, đảm trách những nhiệm vụ mới. Nhưng cũng có những đổi thay khiến người ở lại man mác buồn, dẫu biết rằng Người đã đi xa vẫn mãi ở trong ký ức của Tổ Ngoại ngữ – Cô Ung Thị Minh Yến.

Dù thời gian công tác của quý Thầy Cô dài, ngắn khác nhau, Tổ Ngoại ngữ luôn ghi nhận nổ lực, tâm huyết, lòng yêu nghề và yêu trò của quý Thầy Cô trong thời gian gắn bó. Cảm ơn quý Thầy Cô đã là thành viên của Tổ Ngoại ngữ trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo và đã đồng cam cộng khổ cùng trường trong chuyến hành trình 30 năm. Tiếp nối quá khứ, những thầy cô đương nhiệm hiểu giá trị thiêng liêng mà mình gánh vác, cần phải nổ lực để xây dựng một Tổ Ngoại ngữ ngày càng chất lượng, càng lan toả đến các em học sinh thân yêu giá trị của môn học trong thời kỳ hội nhập. Yêu trường, yêu nghề, chúng tôi sẵn lòng tiếp bước thế hệ trước, dẫn dắt con thuyền Tổ Ngoại ngữ bước vào một hành trình mới đầy hứa hẹn, dẫu biết sẽ còn nhiều thử thách phía trước, song vẫn nguyện ý ươm mầm các thế hệ tương lai. Chúng tôi luôn tin rằng “Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở.”

Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, 30 năm ngày thành lập trường, hoà chung không khí phấn khởi của ngày tôn vinh những người đưa đò thầm lặng, Tổ Ngoại ngữ xin kính chúc quý Thầy Cô qua các thế hệ của Tổ luôn được bình an và nhiều sức khoẻ.                                                                        

Tổ Ngoại ngữ.